Tin mới nhất

Thứ Ba, 24 tháng 8, 2021

NHỮNG NGUYÊN NHÂN PHÁ HỎNG LỚP SƠN XE Ô TÔ

 Chủ nhân sẽ không còn quá khó khăn trong việc phòng tránh nếu như biết những tác nhân gây ra việc phá hỏng lớp sơn xe 

Lớp sơn xe được ví như là bộ mặt của chiếc xe, tuy nhiên khi trong quá trình sử dụng bạn không biết phòng tránh thì sẽ có nhiều nguyên nhân khiến lớp sơn xe không còn bóng và đẹp như lúc ban đầu. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này, chủ nhân cần nắm rõ và biết cách phòng tránh

 Nhựa đường

nhựa đường bám lên lớp sơn xe 

Nhựa đường được coi là kẻ thù hàng đầu của lớp sơn xe ô tô. Trong những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức nhựa đường nóng và chảy khả năng bán lên xe cực cao. Khi bị dính nhựa đường, không xử lí đúng cách sẽ khiến lớp sơn xe bị trầy xước thạm chí là bong chóc.

Được các chuyên gia khuyên rằng nếu xe bị dính nhựa đường, chủ xe cần đem xe đến các cơ sỏe bảo dưỡng thya vì tự xử lí để tránh các tình trạng vừa kể trên. Bên cạnh phần nhựa từ cây xanh do xe ô tô hay va chạm trong quá trình di chuyển cũng khiến lớp sơn bị ảnh hưởng.
 

Xăng

trong quá trình đổ xăng, xăng tràn lan ra ngoài


Có thể nhiều người chưa biết việc xăng xe cũng là thủ phạm khiến lớp sơn xe ô tô không còn sáng bóng. Khi xăng bám vào sơn xe, xăng vẫn để lại dấu vết trên xe mặc dù đã bốc hơi ngay sau đó.Trong các trường hợp này, chủ xe cần sử dụng khăn mềm lau sạch vị trí bề mặt sơn tiếp xúc với xăng và có thể bôi lên một lớp sáp để bảo vệ sơn một cách tốt nhất.
 

Phân Chim


Phân chim cũng được coi là kẻ thù trong việc phá hủy lớp sơn, khi đó khi phát hiện lớp sơn dính phân chim, chủ nhân cần sử dụng giấy nhám và chà nhẹ vào chỗ phân chim. Tiếp đến sử dụng khăn tẩm ướt phủ lên phần tiếp xúc để chân chim tự rớt ra và dùng sơn đánh bóng lại phần bị bẩn.

Phân chim dính lên lớp sơn do nhiều ngày không sử dụng xe


Ngoài các nguyên nhân kể trên vẫn còn rất nhiều nguyên nhân mà nhiều người chưa biết để phòng tránh như: muối, tro, cà phê, ....Chính vì vậy, để bảo vệ xe một cách tốt nhất, chủ xe cần chú ý và hạn chế va quẹt khi tham gia giao thông, cần đỗ xe trong nhà, không phơi nắng tránh tiếp xúc nhiều với các tác nhân nêu trên và cần vệ sinh xe đúng cách.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét