Tin mới nhất

Thứ Ba, 24 tháng 8, 2021

LÝ DO KHIẾN ĐIỀU HÒA Ô TÔ KHÔNG HOẠT ĐỘNG KHI ĐỨNG YÊN?

Điều hòa ô tô không thổi hơi lạnh khi xe đứng yên,đây là trường hợp phổ biến mà tài xế hay mắc phải, cùng đi tìm nguyên nhân nhé:

I. Quy trình hoạt động điều hòa ô tô

► Chúng ta sẽ khắp phục dễ dàng nếu như biết cách thức hoạt động của điều hòa ô tô.

Về cơ bản, hện thống ddieuwf hòa không khí trong ô tô cần làm lạnh để hoặt động gồm các bộ phận chính là máy nén, dàn nóng/ lạnh, bộ lọc và van tiết lưu. Máy nén có nhiệm vụ hút và nén chất làm lạnh thành chất lỏng. Khi bị nén, chúng sẽ nóng lên và gây áp suất cao khiến chúng phỉa di chuyển qua hệ thống ống đến dàn nóng.

 

► Dàn ống có các ống nhỏ, không khí mát từ ngoài đi qua, nhiệt nén được chuyên sang dạnh không khí. Chất làm lạnh sau đi qua một bộ lọc nhằm loiaj bỏ các chất gây ô nhiễm . Sau khi làm sạch, chất lạnh nén qua van tiết lưu nơi được giảm áp suất. Sau khi đi qua dàn lạnh, chất làm lạnh sẽ sạch, khô và lạnh.
► Để tạo ra luồng không khí lạnh thổi từ các cửa gió, không khí được đưa qua chất làm lạnh trong bình nén làm mát và được thổi ra các quạt gió sau đó.

Nguyên nhân khiến điều hòa ô tô không thổi khí lạnh


► Bảo dưỡng điều hòa không tốt là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa không thổi hơi lạnh. Cần kiểm tra thường xuyên để giữ cho ddiieuf hòa ở trạng thái tốt. Một trong những lý do dưới đây:

1. Quạt dàn nóng bị lỗi


► Là bộ phận đầi tiên cần kiểm tra khi điều hòa gặp vấn đề. Nếu quạt hỏng  hoặc không thể chạy hết công suất, không thể làm mát nhiệt tỏa ra từ chất làm lạnh đi qua dàn nóng.

 


► Khi xe đang chạy ở tốc độ cao, dàn nóng không cần quạt để làm mát chất làm lanhjvif đã có đủ không khí đi qua. Nhưng khi xe không chuyển độngquạt gió là thứ duy nhất  khiến môi chất làm lạnh giảm nhiệt độ.Vì vậy cần kiểm tra kĩ bộ phận này.

2. hết chất làm lạnh 


► Một dấu hiệu là khi bạn không nghe thấy tiếng ly hợp kêu khi bật điều hòa của xe.Cho phép máy nén điều áp Freon và hoạt động bằng cách xác định lượng Freon trên xe, neesy ly hợp không kích hoạt chứng tỏ đang cạn Freon.

 


3. Rò rỉ trong hệ thống điều hòa 


► Bằng mắt thường chusngh ta sẽ không nhìn thấy được vị trí rò rỉ trên dàn nóng. Chúng ta quan sát kĩ có thể thấy đường viền mờ nhạt của chất làm lạnh. 


► Nếu dàn nóng rò rỉ quá mức cần thay thế dàn nóng vì không thể thay thế riêng lẻ từng ống dẫn.
 

4. Động cơ quá nóng


 ► Nếu động cơ quá nóng thì điều hòa ô tô không thổi hơi lạnh,Máy nén hệ thống điều hòa  chuyển nhiệt từ két nước sang dàn nóng. Khi ô tô quá nóng, các quạt trong két nước quá nóng không hoạt động bình thường vì lý do hệ thống điều hòa không thể vận hành bình thường.


5. Dàn nóng bị tắc hoặc hỏng
► Nếu có vaath thể cản trở cánh tản nhiệt thì quá trình làm mát sẽ gặc trục trặc, đặc biệt khi xe không hoạt động . Dàn nóng tích tụ cặn bẩn trong chất làm lạnh. Sau đó chúng sẽ chuyển qua dạng sệt và cản trở sự truyền nhiệt.


► Ngoài ra, dàn nóng còn gồm nhiều bộ phận: ống dẫn ,quạt gió, cánh tản nhiệt, công tắc, tụ điện, ống dẫn và vòng đệm.
Đôi khi chủ nhân có thể tự làm sạch hoặc thay mới bộ phận bị lỗi. Nếu quá nặng cần đến ngay gẩ để sửa chữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét