Tin mới nhất

Thứ Năm, 30 tháng 8, 2018

Quái Thú Honda Grom Đến Từ Nước Mỹ

Với thiết kể nhỏ nhắn, Honda cho ra mắt tiểu quái thú Honda Grom cực kì độc đáo với thân mình nhỏ gọn nhưng động cơ mãnh mẽ vô cùng đến từ Zero Motorcycles được thực hiện ngay tại trụ sở R&D của Zero ở Scotts Valley, California.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Honda Grom phong cách streetfighter với những sự thay đổi hoàn toàn ở phần thân xe. Và đây cũng chính là điểm nhấn nổi bật của mẫu độ.

Những mẫu độ thường thay đổi một số bộ phận để giúp động cơ trở nên mạnh mẽ hơn và mẫu lộ lần này cũng không tránh khỏi điều này. Để tăng hiệu suất hoạt động của động cơ, mẫu độ đến từ hãng Honda thường sử dụng động cơ GM V8 6,2 lít của những chiếc RX7 hoặc Honda Civic dùng trái tim của hãng Acura.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Thế những đối với mẫu độ lần này hoàn toàn khác. Khi tiến hành lên ý tưởng để sáng tạo cũng gặp  không ít khó khắn về mặt kĩ thuật lẫn động cơ hoạt động. Những khó  khăn vướng mắt không làm chùn ý chí của nghệ nhân Cole Mishler, ông đã cả thiện vấn đề này bằng cách sử dụng  pin lithium với momen xoắc lớn hơn cả Yamaha MT-09 để chạy thử.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Mẫu độ lần này ra đời nhắm mục đích thử nghiệm các hệ thống từ bộ phận đến từng chi tiết cho dòng xe Honda MSX 125.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


“Chiếc Grom nguyên bản có khung xe nhỏ trong khi động cơ thì quá yếu. Bộ truyền động của Zero có thể cải thiện điều này”, Cole phát biểu. Chiếc Honda Grom Reaper sử dụng động cơ mạnh mẽ với 27 mã lực. Momen xoắn đạt đến 90 Nm, gần tương đương với Harley Davidson Sportster 1200.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Mẫu độ chỉ nặng thêm 3,5 kg so với mẫu xe nguyên bản chính điều này giúp xế độ dễ dàng di chuyển và có thể tăng tốc nhanh chóng với tốc độ cao nhất tăng lên 106 km/h so với con số 90 trước đây. Đĩa sau sử dụng l loại 55 răng cùng bánh xe 12 inch góp phần làm cho mẫu độ trở nên cứng cáp, có dộ bám, dễ dàng di chuyển hơn.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Mẫu độ được tiến hành với sự thay đổi hoàn toàn của những thứ liên quan đến động cơ xăng và phần dây điện.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-myBộ khung của chiếc Grom vẫn được giữ lại ông chỉ vệ sinh và hàn thêm các pát phụ, ngoài ra không có sự thay đổi gì đặc biệt. Khi mọi thứ đã được đặt lên thì Cole bắt đầu lắp đặt dây điện. Bộ pin đơn có công suất 3,6 kWh của ZF được lấy từ mẫu xe Zero FX đặt ở vị trí bình xăng trước kia.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Nhằm bảo vệ cho bộ pin , Cole đã tự mình chế tạo ra ốp bọc bộ pin được làm từ sợi thủy tinh. Điều này không chỉ nhằm bảo vệ hoạt động của động cơ mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ giúp chiếc Honda trở nên hầm hố, dữ dằn hơn.  Công đoạn cuối cùng để hoàn thiện mẫu độ lần này chính là thay bộ phuộc xe máy. Ông sử dụng phuộc trước loại 31mm màu ánh vàng đến từ thương hiệu nổi tiếng  Ohlins. Đặc biệt, phuộc phía sau xe có thể điều chỉnh được cự ly theo ý muốn.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


Phuộc mới không chỉ giúp xe chạy mượt và êm ái hơn mà còn giúp chiếc Grom ổn định khi đáp đất sau những cú bốc đầu. Với thiết kể nhẹ, nhỏ gọn đi kèm với momen xoắn khỏe khoắn chính là yếu tố đem lại sử mới lạ và cuốn hút so với mẫu nguyên bản trước kia.


quai-thu-honda-grom-2017-den-tu-nuoc-my


“Phần thú vị nhất sau khi hoàn thành dự án này chính là nhìn thấy sự thích thú ở mọi người. Kết quả mĩ mãn này đã chứng minh sự thành công của ý tưởng chế tạo kit nâng cấp cho MSX125”, Cole nói.
Ngoài ra, bộ tem Honda Grom vàng đồng ấn tượng đi kèm với những dòng chữ nổi màu đen cũng chính là điểm nhấn nổi bật cho mẫu độ này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét