Tin mới nhất

Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2018

Samurai BMW R NineT Chiến Binh Mang Dòng Máu Hà Lan

Mẫu độ Samurai BMW R NineT hung hăng này lấy ý tưởng từ văn hóa Nhật Bản và cũng là sản phẩm cuối cùng của cơ sở này trước khi đóng cửa. Sự đối lập màu sắc và các trang bị cao cấp đã khiến nó thêm phần hấp dẫn.

samurai-bmw-r-nine-t

Cơ sở Smokin’ Motorcycles sau 3 năm hoạt động và cho ra nhiều bản độ ấn tượng đã quyết định chia tay. Đây là tin buồn cho những người hâm mộ nhưng không có nghĩa là nghệ nhân Rob van der Heijden và Maarten Timmer sẽ giải nghệ hẳn. Chỉ đơn giản là họ không hợp tác cùng nhau nữa.

samurai-bmw-r-nine-t

Và như một kỷ niệm sau cùng, họ quyết định thực hiện mẫu độ cuối cùng mang tên Ghost Dog. Mẫu độ lấy cảm hứng từ chiếc BMW R NineT, là một sản phẩm của hãng xe từ Đức rất nổi tiếng, tên tuổi của chiếc xe này đã làm phát triển hãng trong nhiều năm nay. Nếu bạn là người quan tâm đến điện ảnh sẽ nhận ngay ra cái tên Ghost Dog được lấy từ bộ phim của Forest Whitaker từ năm 1999 kể về một hành trình đi theo mật mã Samurai.

samurai-bmw-r-nine-t

Đây là bộ phim yêu thích của chủ xe nên Rob và Maarten đã thống nhất phác thảo ý tưởng này. Cả hai quyết định hình mẫu bản độ dữ dội, cơ bắp nên việc thay bình xăng được chú ý đầu tiên. Nó được phác thảo cẩn thận trên máy tính và được hãng Custom Factory chế tạo bằng chất liệu nhôm.

samurai-bmw-r-nine-t

Tiếp theo là độ phần đuôi, khung phụ đỡ người ngồi sau được tháo bỏ nhằm tạo cho xe cái nhìn gọn gàng hơn, yên cũng được làm thủ công theo ý tưởng tạo sự cân bằng giữa sự thoải mái và một phong cách rất cafe racer. Tijger Leathers đã gia công phần yên bằng da lộn và thêu tỉ mỉ logo của Smokin’ lên trên.

samurai-bmw-r-nine-t

Hốc gió bên phải của chiếc BMW được thay thế bằng loại dùng sợi carbon. Smokin’ đã chỉnh sửa lại để có thể gắn vừa với lọc gió K&N, đem lại phong cách dữ dằn hơn. Ốp che bướm ga phía bên trái cũng được làm từ các sợi carbon để liên kết với tổng thể.

samurai-bmw-r-nine-t

Phần điều khiển bao gồm đồng hồ Motogadget và tay lái dạng clip-ons. Toàn bộ phần gác chân, pát biển số, đèn xi nhanh và bình dầu thủy lực đều từ Rizoma. Phía sau xe là cụm xả cơ bắp với lon pô mang phong cách MotoGP của hãng Spark. Cơ sở RvD Exhausts chịu phần trách nhiệm lắp đặt, sau khi cho chạy thử tiếng nổ rất ấm.

samurai-bmw-r-nine-t

Khi đã tác phẩm đã gần hoàn thành, Smokin’ đã mang nó đến cơ sở Dutch on Wheels để giúp trang trí họa tiết theo phong cách Nhật Bản. Họ chọn màu trắng ngọc trai sang trọng và thực hiện bởi người thợ sơn tài giỏi nhất. Khi sơn khô xong, xe được phủ thêm 6 lớp bóng bên ngoài để bảo vệ.

samurai-bmw-r-nine-t

Ý tưởng về Samurai liền mạch xuyên suốt trong bản độ, điển hình là cặp phuộc nhún trước được sơn màu đen. Từng chi tiết nhỏ nhất như ốp nắp máy, pô và pass dè đều được phủ một màu đen. Tất cả nhằm mang lại sự tương phản với màu trắng của bình xăng.

samurai-bmw-r-nine-t

Tác phẩm sau cùng vô cùng hoàn hảo mang lại sự chia tay giữa cặp đôi đầy ý nghĩa và không kém phần tò mò cho những kế hoạch trong tương lai về những sản phẩm của riêng mỗi người, khi Robbies đối đầu với Timmer Motorcycles.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét