Tin mới nhất

Thứ Năm, 19 tháng 7, 2018

Mẫu độ Yamaha XV920R theo phong cách tracker


Đây là mẫu tracker được độ bởi ‘Moto Adonis’ lấy ý tưởng từ một chiến binh đa địa hình hùng mạnh với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần nổi bật khi được trang bị nhiều linh kiện ấn tượng để tung hoành trên mọi nẻo đường thay vì trưng bày để mọi người chiêm ngưỡng.

mau-do-yamaha-xv920r

 Mẫu độ Yamaha XV920R từ cơ sở Moto Adonis khi thoạt nhìn có vẻ không thu hút đến người xem.  Đây là sự kết hợp giữa scrambler và tracker, mẫu xe được thiết kế với hình ảnh bụi bặm, gai góc chính là điểm nhấn tạo nên sức hút đối với mọi người.

mau-do-yamaha-xv920r

Sản phẩm lần này được sáng lập từ Moto Adonis vì thế sẽ khác hẳn những chiếc xe trước đây theo lời của Daan Borsje, người đã thực hiện các dự án xe độ rất hoành tráng. Ban đầu chiếc xe vốn chỉ để thiết kế nhằm hướng đến sự thay đổi các chi tiết không ngờ nó lại nhanh chóng trở thành vật chạy thử nghiệm để cho ra đời ý tưởng cho dòng sản phẩm mới.

mau-do-yamaha-xv920r

Ý tưởng lớn này được bắt đầu khi Daan cùng với người bạn anh đó là Wouter van Egmond tìm cách phát triển sản xuất Moto Adonis tại cơ sở của họ tại Hà Lan.
“Chúng tôi nghĩ ra một vài ý tưởng. Một số rất tốt, một số thì không tốt bằng. Nhãn hiệu ‘Roland Sands’ như kiểu một hình mẫu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi muốn sản xuất các bộ phận dành cho những chiếc xe độ.” Daan nói

mau-do-yamaha-xv920r

Daan và Wouter dùng mẫu Yamaha để tiến hành cuộc thử nghiệm đó là chiếc XV920R sữa chửa cho nhanh để kiếm tiền. Bên canh đó là một chiếc TR1 để dành cho một dự án thực sự hoành tráng. Tuy nhiên, trước khi hoàn thiện được cuộc thử nghiệm thì Wouter bỗng đột ngột qua đời chỉ còn lại mình Daan tiếp tục hoàn thiện các khâu còn lại và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tay của Moto Adonis đó là ống xả MAD.

mau-do-yamaha-xv920r

Ống xả được dùng cho chiếc Yamaha này hoàn toàn từ inox. Nó được gắn với pô BOS Performance và được bọc cách nhiệt bằng sợi carbon. Các thử nghiệm cho thấy nó giúp tăng khả năng vận hành của xe thêm từ 10-15%. Daan cho rằng ống xả này là bộ phận đắt tiền nhất trên xe còn các bộ phận còn lại bao gồm hoàng loạt thứ được Daan nhặt nhạnh để tạo nên một chiếc tracker đơn giản. 
“Cho đến nay, nó là chiếc xe đẹp nhất của tôi khi xét từng chi tiết. Lái nó rất thú vị. Tôi có rất nhiều mâm và lốp khác nhau. Tôi đã chạy thử nó trên đường đua, ở bìa rừng và sắp tới sẽ là địa hình cát”, Daan nói.

mau-do-yamaha-xv920r

 Khung sườn được thiết kế lại với yên da cùng ốp đuôi được uốn thủ công. Bộ đèn LED dấu dưới ốp đuôi để đảm nhiệm chức năng báo rẽ. Còn bình xăng của xe được lấy từ một chiếc Honda CM400, có đai da cố định cùng túi đựng đồ Leatherman. Mẫu độ Yamaha XV920R thiết kế theo phong cách tracker sẽ không có đồng hồ báo vận tốc cho nên chỉ sử dụng một smartphone để định vị GPS chính điều này đem lại sự thú vị cho những người thích sự phiêu lưu, khám phá.

mau-do-yamaha-xv920r

Ban đầu Daan cho rằng  phanh cùng phuộc trước của chiếc Yamaha chỉ là “đồ bỏ”, vậy nên anh đã tìm tòi trong những phụ tùng thừa để găn vào chiếc BMW K75, cộng với heo phanh Nissin. “Thỉnh thoảng tôi rất vui khi tìm thấy nhiều phụ tùng cần thiết. Tất cả giúp chiếc xe hoàn thiện”, Daan mô tả.

mau-do-yamaha-xv920r

Chiếc Yamaha này sử dụng 2 bộ lốp: lốp sần để đi địa hình và lốp thường. Thậm chí cặp chắn bùn của xe có thể dễ dàng tháo lắp nếu cần. Mẫu độ Yamaha XV920R đơn giản nhưng không quá cầu kỳ nhưng được thiết kế một cách vô cùng tỉ mỉ.

mau-do-yamaha-xv920r

Daan chia sẻ : “Tôi sẽ không bao giờ rời xa chiếc xe này và nó được làm ra để tri ân anh bạn của tôi. Thật tuyệt khi nó được trang bị sản phẩm đầu tay của xưởng: ống xả MAD".

mau-do-yamaha-xv920rKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét