Tin mới nhất

Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Độ BMW R100 Ý Tưởng Chinh Phục Mặt Trăng Cực Độc

Mẫu boxer ccoor điển của Đức được độ lại từ ý tưởng chinh phục Mặt Trăng được khéo léo trang bị nhiều chi tiết cao cấp để có thể phù hợp với địa hình xấu. Hình ảnh cổ điển là ý tưởng chủ đạo trong bản độ này.

do-xe-bmw-r100

◙ Những mẫu BMW có động cơ boxer được làm mát bằng gió rất được ưa chuộng trong ngành xe độ. Cơ sở độ xe Ironwood Custom Motorcycles (tại Hà Lan) được thành lập từ năm 2012 nhưng thật sự chỉ mới nổi danh một vài năm gần đây nhờ các mẫu độ BMW cổ điển đáp ứng được thị trường môtô.

do-xe-bmw-r100

◙ Mẫu độ dựa theo mẫu xe BMW R100R và pha trộn một chút phong cách bobber từ những mẫu Death Star trước đây. Đó là hình ảnh cafe racer hiện đại từ dòng Mutant. Mutant và Death Star đều là những sản phẩm đến từ Ironwood rất thành công.

do-xe-bmw-r100

◙ Ông chủ Ironwood là Arjan cho biết “Mục tiêu của chúng tôi sẽ biến nó trở nên ngầu hơn kèm theo sự trải nghiệm thú vị khi lái. Ít hiếu chiến và dễ lái như Mutant đồng thời cũng đa sắc màu hơn dòng xe Death Star đơn điệu chỉ với 2 tông đen hoặc xám như trước đây”.

do-xe-bmw-r100

◙ Động cơ được đại trùng tu với ron và cả phớt mới. Nó được phủ màu đen nhám trông sang trọng, sạch sẽ hơn trước. Khung phụ cũ cũng được bỏ đi. Toàn bộ phần khung sườn còn lại đều được sơn mới. Chiếc xe được tân trang mới bởi thợ chính Eric và các cộng sự chuyên nghiệp ở Ironwood.

do-xe-bmw-r100

◙ Yên xe mang phong cách bobber được gia công bởi cơ sở của Miller Kustom, yên xe gắn trực tiếp lên phần khung sườn. Hộp để ắc quy cũng được bố trí lại ở chỗ để pô e trước đây. Động cơ dùng loại 2 lọc gió rời phía bên ngoài. Xe độ độc đáo hơn nhờ logo của Ironwood khắc trên cặp lọc gió, logo đặt hàng riêng từ DNA Filters.

do-xe-bmw-r100

◙ Thay đổi phần khung phụ sau để bố trí lại cả một hệ thống điện. Bộ ECU của Motogadget đặt ngay ở chảng ba tay lái. Xe trang bị ắc quy loại lithium-ion mới và bộ đánh lửa RFID.

do-xe-bmw-r100

◙ Dàn điều khiển bao gồm:
- Ghi đông clip on từ Tarozzi
- Bọc tay lái mới
- Cụm công tắc của Motone.
- Đèn pha là loại LED tích hợp sẵn xinhan.
- Mẫu độ cũng được trang bị thêm đèn trợ sáng phía dưới và gắn ở chống đổ bên trái.

do-xe-bmw-r100

◙ Cặp LED dưới yên có tác dụng làm đèn phanh và xinhan phía sau. Lấy ý tưởng địa hình mặt Trăng đầy bụi và rất nhiều hố, Arjan đã trang bị cho xe độ bộ giảm xóc Ohlins hàng hiệu sẽ giúp chiếc xe di chuyển thật êm ái như loài nhện.

do-xe-bmw-r100

◙ Toàn bộ phanh trước sử dụng loại Brembo. Bộ lốp loại Heidenau K60 Scouts đi kèm với mâm 18 trước và phía sau 17 inch. Arjan mô tả “Gia công hệ thống ống xả là khó khăn nhất. Tôi muốn nó có thể thẳng hàng, ngay ngắn để đặt gần bộ chế hòa khí với gác chân”.

do-xe-bmw-r100

Phần cổ được Mervin Wagner đảm nhận, trong khi lon pô chính là phụ kiện Akrapovic nổi tiếng chính hãng BMW. Mẫu độ dần hoàn thiện với dè trước được làm thủ công, ốp bình xăng được cắt bằng laser. Màu sơn xanh làm chủ đạo với những đường chỉ vàng liền mạch cùng bộ phuộc Ohlins. Tất cả sẽ giúp mẫu xe BMW R100R cổ điển này bắt mắt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét