Tin mới nhất

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Độ Triumph Bonneville Phong Cách Bobber Đến Từ Bỉ

Một bản độ gây thương nhớ đến từ lò độ Krugger Motorcycles đậm phong cách Bobber cổ điển. Mẫu độ Triumph Bonneville phong cách Bobber là sự kết hợp với chi nhánh Triumph tại Bỉ để đem đi tranh đấu tại giải drag sắp tới.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Nói một chút về nghệ nhân Fred Bertrand, đây là một nhà vô địch nổi tiếng trong giới độ xe. Gần đây, anh đã dành giải thưởng Big One tại triển lãm AMD và nhiều danh hiệu phụ khác. Phong cách chế tạo bình xăng kì quái hoặc những bộ mâm tới 30 inch đã tạo nên tên tuổi của anh, nhưng đối với việc độ kết hợp cùng một nhà sản xuất và theo những quy định ngặt nghèo sẽ là thử thách lớn với anh.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Ý tưởng thực hiện chiếc Bonneville lần này đến từ Bobber, là hình ảnh quen thuộc từ những chiếc xe đua drag. Năm 2017 là lúc bắt đầu anh thực hiện ý tưởng khi hãng Triumph mang đến chỗ Fred chiếc Bonneville để chuẩn bị cho giải đấu năm 2018. Lịch sản xuất thì dày đặc, Fred phải xoay xở rất nhiều để có thể kịp hoàn thành mẫu xe độ cho hạng mục Factory custom.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Thiết kế phần dáng ngồi hơi rướn về phía trước, Fred đã làm vỏ phuộc thu ngắn lại 1 inch. Bình xăng hạ thấp 40 mm để có thể nằm gần khối động cơ hơn. Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy một bình xăng phụ gắn thêm để sử dụng với bơm điện.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Bình xăng phụ giấu kín đáo dưới yên. Thể tích bình xăng tăng từ 9,1 lên 16 lít, giúp tăng đoạn đường di chuyển của xe hơn. Logo riêng được thiết kế cho mẫu xe đính lên trên bình xăng được làm từ Neoprene và gia công bởi studio điêu khắc nổi tiếng Atelier 8185.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Thay đổi lớn nhất của bản độ này là ở chiều dài cơ sở. So với bản zin, chiều dài tăng thêm 75 mm nhờ bộ khung được chế tạo thủ công phía sau. Phần đuôi mẫu Bobber trông đơn giản và gọn hơn khi loại bỏ phuộc sau. Yên xe nguyên bản cũng được làm mới, lấy màu đen làm chủ đạo do cơ sở Wildhog thực hiện.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Một số chi tiết Fred đã biến hóa trong bản độ này nữa là:
- Loại bỏ pô e để chừa chỗ gắn cặp bình xăng con độ.
- Thay đổi pô e ở trên đồng thời cũng đẩy lùi bộ ốp hai bên xe về phía sau thêm 50 mm.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Dòng Bobber trong quá khứ nổi tiếng về tốc độ khi đi trên đường thẳng, nhưng giải đấu sắp tới tại London lại là một chặng đua drag. Vì thế, Fred đã tìm cách gia tăng thêm sức mạnh thông qua hệ thống xả bằng ống inox thủ công có đường kính cổ pô là 53 mm. Qua thử nghiệm bằng Dyno cho thấy được thay đổi này đã giúp tăng thêm 5% mã lực trên một đường thẳng từ khối động cơ của Triumph 1200.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber

◉ Map của ECU điều chỉnh lại với hi vọng có thể giúp tăng thêm 10% công suất từ bánh sau. Bộ mâm 18 inch thuộc về Arlen Ness lừng danh có bề rộng 3,5 trước và 5,5 phía sau kết hợp với cặp phanh đĩa cũng của Arlen Ness. Bộ lốp thuộc loại siêu bám đường Sportmax đến từ Dunlop được Fred đặt biệt danh khắc lên trên.

do-triumph-bonneville-phong-cach-bobber Cặp dè gắn vừa vặn do chính tay Fred tự gia công. Tương tự vậy bình xăng cũng được phủ màu sơn xám rất độc đáo đến từ Skoda mang tên Seda Steel. Và các chi tiết còn lại là linh kiện chính hãng của Triumph, từ bình dầu thắng, đèn pha LED, đến pát tay côn.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét