Tin mới nhất

Thứ Sáu, 20 tháng 7, 2018

BMW R NineT theo phong cách Scrambler cổ điển

Mẫu boxer từ Đức được thiết kế theo hình dáng cổ điển kết hợp với tay lái rộng, bình xăng gọn gàng, giúp mẫu BMW R nineT bản Urban G/S trở nên dễ điều khiển hơn trên những con đường xấu. Scrambler chính là phong cách chủ đạo của mẫu độ này.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Hầu hết các mẫu Scrambler hiện đại đều được xây dựng dựa trên các hình ảnh cổ điển trước đây hơn là tập trung vào khả năng phi thường. Điều này đúng kể cả với chiếc BMW R nineT bản Urban G/S. Tuy nhiên đối với Karles Vives, ông chủ lò độ Fuel Bespoke Motorcycles (Tây Ban Nha), việc giúp mẫu xe Đức có khả năng Offroad là điều không quá khó.
BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Với vốn hiểu biết sâu rộng cộng với kinh nghiệm từng trải ông Karles đã chứng minh mẫu độ này có thể vượt qua mọi địa hình thông qua việc anh tổ chức tour khám phá Bắc Phi dài 2.500 km bằng xe Scrambler. Chính vì thế, việc chi nhánh BMW Motorrad mang đến cho Karles một chiếc BMW R nine Tây Ban Nha để độ là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

Tuy nhiên, dự định cho chiếc BMW R nineT bản Urban G/S chạy thử trong vùng sa mạc Moroccan trong chuyến đi Bắc Phi đã không thực hiện được mà thay vào đó là đến từ một nơi phía bên kia Đại Tây Dương. “Chiếc BMW này được truyền cảm hứng từ những chiếc xe đã chinh phục sa mạc nước Mỹ hồi thập niên 60”, Karles cho biết.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

Cơ bản đây là chiếc xe đường phố với nhiều thay đổi để đáp ứng địa hình xấu. Nó mang những đặc điểm chuyên về offroad như cổ xả đặt cao để tránh đá sỏi, ốp lốc máy dưới gầm và yên được đẩy lên trên giúp người lái vượt qua hàng dặm đường đất hiểm trở”, Karles mô tả.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

Đối với phần nhìn, một trong những thay đổi lớn đó là tạo hình con đường đi thẳng từ bình xăng đến đuôi. Còn phần thân thì được tách rời riêng biệt, những người thợ đã khéo leo khi thiết kế riêng một kết cấu từ ống thép chạy dọc xe, tạo ra mặt phẳng để gá bình xăng và yên mới được đẩy lên trên.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Kết cấu này khá đặc biệt khi được thực hiện bằng bu-lông trên phần khung nguyên bản để ngăn chặn việc cắt xẻ hay hàn. Một trong những thay đổi tiếp theo đó là chế riêng một bình xăng cho bơm và đặt ở chỗ pô e trước đó bằng cách lắp bình nhiên liệu nhỏ hơn nhưng vẫn tương thích với bơm xăng ban đầu để tiết kiệm không gian.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Tiếp đó, bình xăng cũ của chiếc Suzuki GT250 được tân trang và chỉnh sửa để gắn lên với dung tích nhỏ hơn 2 lít so với bình xăng nguyên bản là 15 lít. Kết hợp với việc trang bị cho yên xe được bọc bằng da. Điểm nhấn đặc biệt đó là bảng số thứ tự  được làm từ sợi thủy tinh được gắn vào 2 bên hông để phục vụ cho việc khi đua trở nên dễ dàng hơn.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Với hình dáng cổ điện kết hợp với nhiều trang bị cho từng bộ phận vô cùng độc đáo chính là điểm nhấn đặc biệt cho dòng Scrambler. Với thiết kê mới lạ như tay lái rộng, hơi đẩy về sau, đèn pha nhỏ được lấy từ một chiếc môtô địa hình cổ điển ở Tây Ban Nha và cặp chắn bùn mạ chrome, bộ ống xả đặt cao là chi tiết thu hút nhất đối với những dân độ xe. Nhưng, Karles cho rằng chi tiết này không được sử dụng thường xuyên để phục vụ nhu cầu chạy mỗi ngày.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Chính vì thế, ông đã đưa ra hệ thống xả cũ vẫn có thể lắp lại rất đơn giản để thuận tiện trong việc sử dụng hằng ngày. Karles tiếp tụ trang bị thêm như: bộ phuộc điều chỉnh thủy lực Andreani ở phía trước và Ohlins đằng sau, bộ mâm đũa dùng lốp không săm là linh kiện chính hãng của BMW. Ngoài ra, lốp là loại Continental TKC80 một trong những sự lựa chọn ưa chuộng với những mẫu xe địa hình cỡ lớn.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Bộ gác chân địa hình của SW Motech và tấm ốp gầm BMW. Kèm theo bộ ốp lốc máy 2 bên là linh kiện tùy chọn chính hãng giúp thay đổi miện mạo đem đến sức hút mãnh liệt. Kết hợp với bộ đèn LED xi nhan siêu nhỏ bảo vệ chiếc boxer của Đức không bị hư hại khi đổ ngã.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

✯ Với những chế tạo đặc biệt giúp giảm thêm khối lượng, cộng với sự biến mất của bộ xúc tác, lọc gió độ K&N làm chiếc xe trở nên dữ tợn hơn khi ở tua máy cao.

BMW-R-NineT-theo-phong-cach-scrambler

Tóm lại, đây là một bản độ BMW R NineT theo phong cách Scrambler cực kì tinh tế kết hợp với vẻ đẹp cổ điển tạo nên một tác phẩm cực kì hoàn mỹ đối với tất cả mọi người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét